Từ đầu tháng 10 đến nay, lần đầu tiên trong nhiều năm, lũ chồng lũ, bão chồng bão đã xuất hiện tại các tỉnh miền Trung nước ta, làm hàng trăm người chết và mất tích, khoảng 112.000 ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi và hư hỏng.

Hưởng ứng tinh thần tương thân tương ái của cả nước, cũng như xuất phát từ chính, trách nhiệm, sứ mệnh của mình, Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex đã phát động toàn thể cán bộ, nhân viên ủng hộ tiền mặt và trực tiếp thực hiện những chuyến xe thiện nguyện tới vùng đất Quảng Trị – một trong những tỉnh thiệt hại nặng nề nhất.

Chỉ sau 1 tuần kêu gọi, số tiền ủng hộ đã lên đến 462 triệu đồng. Và ngay sau đó, trong 4 ngày từ 19/11/2020 – 22/11/2020, đội thiện nguyện Tập đoàn Vimedimex đã tập kết các suất quà và tới hỗ trợ trực tiếp tại 4 huyện Đăkrông, Hướng Hóa, Lệ Thủy, Triệu Phong tại tỉnh Quảng Trị.

Đội thiện nguyện khẩn trương tập kết các phần quà ngay khi vừa đến Quảng Trị

Cụ thể, hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt 30 hộ dân tại xã Tà Long, huyện Đakrông, bị thiệt hại nhà cửa nặng nề, mỗi hộ 3 triệu đồng; hỗ trợ mua mới bàn ghế, bộ đồ chơi, thiết bị lớp học, sữa tươi tới các em học sinh 2 trường mầm non: Trường mầm non Cam Thủy, xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy và Điểm trường Xi núc, Trường mầm non Tân Long, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa; hỗ trợ mua mới máy phát điện, nồi cơm điện, bát ăn cơm, áo mưa và quần áo ấm tới các em học sinh trường Tiểu học Ra Lây, xã Ba Nang, huyện Đakrông; và đặc biệt thăm gia đình và hỗ trợ 2 em học sinh học tốt có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: em Trần Thị Kim Thương – sinh năm 2009, học sinh lớp 6B trường THCS Triệu Hòa, Triệu Phong và em Phan Thị Mỹ Ngoan – sinh năm 2007, học sinh lớp 8B trường THCS Triệu Thượng, Triệu Phong. Mỗi em đã được Tập đoàn hỗ trợ kinh phí học tập và sinh hoạt phí với số tiền 1.500.000đ/tháng kể từ tháng 11/2020 đến khi học hết lớp 12, và có thể sẽ được tiếp tục hỗ trợ học Đại học tùy theo tình hình thực tế.

Những hình ảnh không bao giờ quên trong chuyến đi Quảng Trị của Đoàn Vimedimex

Tặng quà Trường mầm non Cam Thủy, xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy

Tặng quà Trường Tiểu học Ra Lây, xã Ba Nang, huyện Đakrông

Tặng quà Trường Tiểu học Ra Lây, xã Ba Nang, huyện Đakrông

Tặng quà Điểm trường Xi núc, Trường mầm non Tân Long, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa

Trực tiếp hỗ trợ tiền mặt tới 30 hộ dân xã Tà Long, huyện Đakrông, bị thiệt hại nhà cửa nặng nề

Trực tiếp hỗ trợ tiền mặt tới 30 hộ dân xã Tà Long, huyện Đakrông, bị thiệt hại nhà cửa nặng nề

Bà Tạ Thị Thùy Trang – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn trực tiếp thăm hỏi và trao quà tới hộ dân bị thiệt hại nhà cửa nặng nề

Bà Tạ Thị Thùy Trang – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn trao số tiền bảo trợ học phí cho em Phan Thị Mỹ Ngoan

Bà Tạ Thị Thùy Trang – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn trao số tiền bảo trợ học phí cho em Trần Thị Kim Thương

Tổng số tiền ủng hộ thực tế là 215,2 triệu đồng, còn lại 246,8 triệu đồng, hứa hẹn sẽ có thật nhiều những chuyến xe thiện nguyện khác được thực hiện.

Con đường tiếp cận những hoàn cảnh khó khăn, áp lực hỗ trợ đúng người, đúng trường chưa bao giờ là điều dễ dàng của các hoạt động thiện nguyện, nhưng với tinh thần nhiệt huyết và sự đồng cảm của mình, toàn thể đội thiện nguyện Vimedimex đã luôn chỉn chu nhất trong mọi công đoạn và nhận được sự tiếp đón, hài lòng của người dân các điểm đã qua. Đây không những là sự sẻ chia tới miền Trung ruột thịt mà còn là ngọn lửa lan tỏa sự tử tế tới tất cả các thành viên trong Tập đoàn.

Cũng nhân dịp này, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới tất cả những anh chị em cán bộ, nhân viên Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex, các đơn vị vận chuyển, Ủy ban nhân dân các xã, các thầy cô giáo các điểm trường đã hỗ trợ chúng tôi có được chuyến thiện nguyện ý nghĩa này.