Công ty cổ phần tập đoàn dược phẩm Vimedimex (Công ty Vimedimex) vừa phát đi thông cáo báo chí khẳng định, một số đối tượng lợi dụng vụ án Cổ Dương để bôi nhọ, làm mất uy tín của Công ty Vimedimex.

Trong thời gian vừa qua, có một số cá nhân đang làm việc, đang bị tạm đình chỉ công việc, đã nghỉ việc tại Công ty Vimedimex và một số cá nhân bên ngoài, lợi dụng việc Cơ quan điều tra thành phố Hà Nội đang tiến hành điều tra Vụ án đấu giá tài sản tại thôn Cổ Dương, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, tp Hà Nội (vụ án Cổ Dương), đã thực hiện các hành vi sao chép chữ ký, cắt dán hồ sơ tài liệu sai sự thực, cố ý tạo các bằng chứng giả trên điện thoại hoặc trên mạng xã hội.

Việc này nhằm bôi nhọ, làm mất uy tín của Công ty Vimedimex, cũng như bịa đặt, vu khống nhằm xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty.

cong ty vimedimex len tieng ve thong tin sai su thuc hinh anh 1

cong ty vimedimex len tieng ve thong tin sai su thuc hinh anh 2

Công ty cổ phần tập đoàn dược phẩm Vimedimex (Công ty Vimedimex) vừa phát đi thông cáo báo chí khẳng định, một số đối tượng lợi dụng vụ án Cổ Dương để bôi nhọ, làm mất uy tín của Công ty Vimedimex.

Những thông tin tiếp nhận, cần được kiểm chứng, đa chiều để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của Công ty Vimedimex, tránh việc kẻ xấu lợi dụng những nội dung không đúng sự thật, để bôi nhọ, làm mất uy tín, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, hình ảnh hoặc gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty Vimedimex.

Tại Khoản 1, Điểm e, Khoản 2,  Điều 156, Bộ luật Hình sự quy định về Tội Vu khống: “Điều 156: Tội vu khống: 1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm: a) Bịa đặt hoặc loan truyền những điều biết rõ là sai sự thật nhằm xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác; b) Bịa đặt người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền. 2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 1 năm đến 03 năm: e) Sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội”;

Xuất phát từ thực tế đang diễn ra, chúng tôi kính đề nghị cơ quan thông tấn báo chí, khi tiếp nhận những thông tin liên quan đến Công ty Vimedimex, đặc biệt có liên quan đến vụ án Cổ Dương, được gửi đến từ các cá nhân, tổ chức không được Công ty Vimedimex uỷ quyền hợp pháp, cần được xác minh cụ thể để đảm bảo tính chính xác của các thông tin.

Với tinh thần thượng tôn pháp luật, vì lẽ phải, sự công bằng, Công ty Vimedimex luôn sẵn sàng hợp tác, cung cấp các thông tin, bằng chứng cụ thể, theo đúng thực tế, để hỗ trợ cho hoạt động đăng tải thông tin đảm bảo xác thực và đầy đủ đến với người dân.