1. Giới thiệu về Tập đoàn

Lịch sử là một dòng chảy nhưng bao giờ cũng có khởi nguồn, cái khởi đầu tốt đẹp từ trí tuệ và nhân văn sẽ hứa hẹn một tương lai tươi sáng và Vimedimex Group đã có một khởi nguồn như vậy. Bởi lẽ, kinh tế tri thức là nền kinh tế dựa vào tri thức như là động lực chính cho sự tăng trưởng và phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, cái khác biệt trong nền kinh tế tri thức là khoa học, tri thức trở thành lực lượng sản xuất trực tiếp, một yếu tố sản xuất quan trọng hơn cả tài nguyên vốn. Như vậy, có thể hiểu kinh tế tri thức là nền kinh tế mà sự phát triển của nó dựa chủ yếu vào tri thức, trên nền tảng tri thức, tri thức chiếm tỷ trọng lớn trong giá trị sản phẩm của một doanh nghiệp. Với một doanh nghiệp vốn không phải là tất cả, nó chỉ là điều kiện cần nhưng chưa đủ, thậm chí những người không có vốn trong tay, nếu họ có ý chí, nghị lực, có kiến thức sâu về một lĩnh vực nào đó, họ có bản lĩnh và quyết tâm cao thì vẫn có thể thành công trong quá trình lập nghiệp. Với Vimedimex từ những năm đầu thập niên 80, khi kinh tế bắt đầu mở cửa, cũng là khi Vimedimex đã xác định tri thức là cốt lõi cho quá trình xây dựng, phát triển và bắt đầu viết những chương đầu tiên cho câu chuyện về hành trình theo đuổi sứ mệnh “góp tay nâng tầm chất lượng sống của người Việt”  và khi nền kinh tế chuyển mình, từ nền kinh tế bao cấp sang kinh tế thị trường, thì Vimedimex tiếp tục xác định tri thức, trí tuệ và hoài bão để xây dựng, phát triển nên Vimedimex Group ngày hôm nay.

Và thế rồi, hơn ba thập kỷ cuộc đời tưởng như dài, thế nhưng miệt mài trong guồng quay cuộc sống, đi qua hết những thăng trầm, đến một ngày nhìn lại, chợt nhận ra, thoáng chốc hơn ba thập kỷ năm đã ở lại phía sau. Vimedimex group ngày hôm nay được hình thành, từ một công ty non trẻ, vượt qua không biết bao nhiêu thăng trầm, sóng gió, sau không biết bao nhiêu lần cải tổ, tái cơ cấu, những kế hoạch mở rộng phát triển, cũng những trăn trở tưởng như không thể giải quyết, hôm nay, Vimedimex group đã lớn mạnh hơn, phát triển với tốc độ nhanh hơn nhiều so với những gì Vimedimex group đã hoạch định ban đầu. Trưởng thành trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu khủng hoảng nghiêm trọng, niềm tin vào các doanh nghiệp Việt Nam giảm sút, chính những giá trị cốt lõi của con người, đặt con người là nền tảng tri thức, là nguồn lực trung tâm cho sự phát triển, liên kết, cùng chia sẻ giá trị thành công, tạo dựng sự phát triển bền vững gắn với môi trường kinh doanh năng động và có trách nhiệm cao với cộng đồng. Từng thành viên của Vimedimex Group đã chú trọng tới việc xây dựng gốc rễ kiến thức, tri thức, kĩ năng, hoài bão, ước mơ cho chính mình. Lòng tự tin phải đi cùng với ý chí quyết tâm rèn luyện bản thân, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. Các thế hệ đi trước sẽ không ngần ngại chia sẻ kiến thức với thế hệ đi sau, không chỉ hoàn thành công việc của mình, mà còn tâm huyết truyền lửa nhiệt huyết và đào tạo những thế hệ kế cận. Đặc biệt hơn, nếu không có lòng kiên định và trách nhiệm Vimedimex Group không thể vượt qua những thác ghềnh, thử thách đến với thành công hôm nay. Vimedimex Group nghĩ rằng, những gì cao cả bao giờ cũng bắt đầu từ những điều bình dị. Những mục tiêu tốt đẹp bao giờ cũng chỉ hiện thực hóa được thông qua các lĩnh vực kinh doanh cụ thể, Dược phẩm, Y tế, Tài chính và Kinh doanh bất động sản.

2. Lĩnh vực kinh doanh chính của Tập đoàn

Lĩnh vực tài chính

Theo dòng chảy của nền kinh tế hội nhập, rộng mở cánh cửa vươn mình ra toàn cầu, năm 2008, nhận thấy lĩnh vực đầu tư tài chính thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng cá nhân cũng như các doanh nghiệp, song thị trường lại thiếu vắng đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính chuyên nghiệp, với kinh nghiệm 16 năm làm việc tại Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam TS. Nguyễn Thị Loan đã quyết định bước ra thị trường, thành lập Công ty CP chứng khoán Hòa Bình (HBS) và chính thức đi vào hoạt động ngày 29/2/2018, với 35 nhân viên phục vụ cho ba lĩnh vực kinh doanh, tư vấn đầu tư chứng khoán, tư vấn tài chính doanh nghiệp, bảo lãnh phát hành chứng khoán. Đây là một bước ngoặt lịch sử đối với một con người khi rời khỏi nhà nước bước ra thương trường, với bao khó khăn thử thách, lại là bấy nhiêu dự định, bấy nhiêu ấp ủ và kỳ vọng. Và thực tế, chặng đường hơn 10 năm qua, thật không ít chông gai, thử thách, nhưng thật xúc động, bởi không những vững vàng, vượt qua sóng gió để HBS được cập bến an toàn, với những kết quả thật đáng tự hào đó là, HBS được ghi nhận là một trong những công ty chứng khoán uy tín nhất, liên tục nằm trong Top 10 công ty đứng đầu về thị phần môi giới trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Đặc biệt hơn, HBS không chỉ hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, HBS đã làm nên rất nhiều kỳ tích trong lĩnh vực tư vấn mua bán, sáp nhập doanh nghiệp M&A trực tiếp cho Vimedimex group, đó là, trở thành cổ đông chiến lược của Công ty cổ phần y dược phẩm Vimedimex (VMD) tháng 8 năm 2008; Tư vấn HBS liên danh với VMD hợp tác đầu tư xây dựng trụ sở làm việc 246 cống Quỳnh tháng 3 năm 2009; Tư vấn mua tầng 1 tòa nhà CT3 Mễ Trì với diện tích 3500m2 để làm trụ sở của VMD tại Hà Nội tháng 5 năm 2008; Tư vấn mua công ty thế hệ trẻ xây dựng tòa nhà Vimedimex group 46/48 Bà triệu để làm trụ sở cho Vimedimex group tháng 5 năm 2011; Tư vấn mua lại nhà máy dược tại Từ Sơn Bắc Ninh và nhà máy sản xuất bao bì tại Km3 xã Trắc Nghiệm TP Bắc Ninh, nay là trụ sở làm việc, sản xuất thuốc của Công ty cổ phần dược phẩm VMD 2 tháng 3/2014; Tư vấn đưa VMD niêm yết trên thị trường chứng khoán Hồ Chí Minh tháng 7, năm 2010; Tư vấn mua các dự án bất động sản cho Vimedimex Group và các chủ đầu tư khác tính đến 31/12/2018 là 63 dự án, với diện tích 1.668,3 ha.

Trải qua 10 năm hoạt động, với những nỗ lực khởi nghiệp và gây dựng HBS từ một Công ty chứng khoán còn non trẻ, rồi mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh dược phẩm, y tế, bất động sản, những kỳ tích trong kinh doanh tài chính, tư vấn mua bán doanh nghiệp của HBS đã tạo dựng được uy tín, thương hiệu, vị thế nhất định trên thị tường, là mảnh ghép không nhỏ trong câu chuyện thành công của Tập đoàn dược phẩm Vimedimex.

Lĩnh vực Dược phẩm

Vimedimex được thành lập năm 1984, là Công ty xuất nhập khẩu Y tế đầu tiên tại Việt Nam, được cổ phần hóa năm 2006, đổi tên thành Công ty cổ phần y dược phẩm Vimedimex và trở thành mô hình tập đoàn năm 2010. Hơn ba thập kỷ qua, Vimedimex Group nay đã phát triển thành một trong những đơn vị xuất nhập khẩu, ủy thác và phân phối dược phẩm lớn nhất tại Việt Nam. Với phương châm “Chất lượng sản phẩm là nhân cách của doanh nghiệp”, cùng với các thế hệ  nhân viên của Vimedimex Group đã đồng lòng gây dựng và giữ gìn uy tín cho thương hiệu Vimedimex, trở thành đối tác tin cậy của 50 hãng dược phẩm lớn trên thế giới, phân phối 700 sản phẩm dược vào bệnh viện các tuyến trên khắp cả nước, từng bước hoàn thiện, mở rộng, khẳng định năng lực phân phối độc lập của Vimedimex Group với các đối tác. Nếu năm 2006 vốn chủ sở hữu là 25 tỷ đồng, năm 2019 đã đạt con số hơn 100 nghìn tỷ đồng; tổng tài sản gấp hơn 35,8 lần từ 1.091 tỷ lên 39.084 tỷ đồng. Doanh thu thuần, từ 2.412 tỷ đồng năm 2006 đã nhân lên gần 10 lần, đạt 26.586 tỷ đồng năm 2017. Nộp ngân sách nhà nước hàng năm xấp xỉ 1000 tỷ đồng. Liên tục nhiều năm, Vimedimex group là doanh nghiệp dược phẩm dẫn đầu thị trường Việt Nam, chiếm 25% thị phần thị trường dược cả nước, liên tục nhiều năm, nằm trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Top 100 thương hiệu gia nhập WTO, Top 50 thương hiệu uy tín.

Thành công và kinh nghiệm tích lũy từ việc kinh doanh dược phẩm là tiền đề để năm 2014 Vimedimex Group tiếp tục mạnh dạn mở rộng hoạt động đầu tư mua nhà máy sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP-WHO tại Khu công nghiệp Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh và năm 2018, Vimedimex Group đầu tư thêm 3 dây chuyền sản xuất thuốc Nonbetalactam, Cephalosporin và Penicillin cho dây chuyền thuốc viên nén, viên nang, thuốc tiêm bột, tiêm nước và chính thức đi vào sản xuất quý IV năm 2021 và năm 2022 của Công ty cổ phần dược phẩm Vimedimex 2, tại khu công nghiệp Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh, với tổng mức đầu tư là 1.596 tỷ đồng, công suất 1,5 triệu đơn vị/năm. Đây là nhà máy sản xuất tân dược hiện đại được đầu tư những công nghệ tiên tiến trên thế giới và được kiểm định để được chứng nhận tiêu chuẩn GMP-EU.

Để chuẩn bị cho việc sản xuất thuốc tân dược có nguồn gốc là thuốc Generic theo tiêu chuẩn GMP EU, năm 2018, Vimedimex Group đã ký hợp đồng nhận chuyển giao công nghệ 750 sản phẩm thuốc tân dược thuộc nhóm 1,2 trong đó, có 100 sản phẩm được cấp số lưu hành tại các nước thuộc nhóm G7. 650 sản phẩm thuộc nhóm NonBetalactam, Cephalosporin và Penicillin được Bộ y tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc, với tổng giá trị chuyển nhượng là 670 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, để phát triển hệ thống phân phối qua kênh OTC, thông qua các dự án bất động sản tại TP Hà Nội, do Vimefulland phát triển, với số lượng dân cư lên đến 320.000 dân, năm 2018, Vimedimex Group đã chính thức đầu tư xây dựng 25 siêu thị thuốc bán hàng trực tiếp đến người bệnh trên diện tích xây dựng là 6400m2 được đặt tại các dự án (cứ 200m2/1 siêu thị), với tổng mức đầu tư là 624 tỷ đồng và chính thức đi vào hoạt động từ quý IV năm 2019 đến năm 2025.

Lĩnh vực Y tế

Là doanh nghiệp Dược phẩm hàng đầu trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ, song chưa bao giờ ngủ quên trong chiến thắng, năm 2012, Vimedimex Group đã bước vào lĩnh vực Y tế thông qua hoạt động xã hội hóa, liên danh với Bệnh viện Phổi TW thành lập Trung tâm xạ trị ung thư Phổi công nghệ cao và Trung tâm điều trị theo yêu cầu công nghệ cao.

Năm 2012, thực hiện chủ trương của Chính Phủ, Bộ Y tế về chương trình xã hội hóa trong ngành y tế, Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex đã liên danh với Bệnh viện Phổi Trung ương thành lập Trung tâm Xạ trị Ung thư phổi Công nghệ cao (CLRT) theo hình thức xã hội hóa, với các hệ thống máy hiện đại nhất trên thế giới của hãng Siemen để điều trị ung thư phổi bằng công nghệ xạ trị gia tốc tuyến tính với tổng mức đầu tư 40 tỷ đồng. Sự ra đời của Trung tâm Xạ trị Ung thư Phổi Công nghệ cao sẽ giúp bệnh nhân ung thư phổi được điều trị với đầy đủ các kỹ thuật khép kín, giúp giảm bớt nỗi đau và gánh nặng bệnh tật, kéo dài tuổi thọ cho người bệnh, chia sẻ những khó khăn về tài chính với Bệnh viện, ngành Y tế và mang lại nhiều lợi ích cho cả xã hội.

Tiếp nối thành công của Trung tâm xạ trị ung thư phổi công nghệ cao, đứng trước thực trạng các Bệnh viện công luôn trong tình trạng quá tải dẫn đến việc người bệnh có nhu cầu điều trị nội trú chất lượng cao phải đến khám, điều trị tại các cơ sở y tế khác không đúng chuyên khoa, hiệu quả điều trị không cao, tốn nhiều kinh phí và phiền hà cho người bệnh, năm 2015, Vimedimex Group và Bệnh viện Phổi trung ương tiếp tục hợp tác xây dựng “Trung tâm điều trị theo yêu cầu công nghệ cao” với mong muốn đáp ứng nhu cầu chăm sóc y tế và điều trị theo yêu cầu ngày một cao của nhân dân, giảm bớt nỗi lo lắng, mệt mỏi cho người bệnh, đồng thời chia sẻ khó khăn về tài chính với Bệnh viện và nhà nước, góp phần đưa nền y tế nước nhà hội nhập cùng sự phát triển của nền y tế các nước trong khu vực và trên thế giới.

Với tổng mức đầu tư hơn 110 tỷ đồng, Trung tâm điều trị theo yêu cầu công nghệ cao cập nhật công nghệ tiên tiến nhất trong khu vực và trên thế giới, lắp đặt trang thiết bị đồng bộ, có hệ thống, hỗ trợ hiệu quả cho bác sỹ trong việc thăm khám, chẩn đoán, điều trị và theo dõi sau điều trị với hệ thống 120 phòng điều trị nội trú đầu tư trang thiết bị theo tiêu chuẩn quốc tế cùng khu chức năng công nghệ cao bao gồm: khu phẫu thuật, Khu bệnh lý giấc ngủ với hệ thống đa ký giấc ngủ Sapphire PSG, Khu thăm dò và phục hồi chức năng, Khu điều trị bằng Oxy cao áp… Đặc biệt, Trung tâm điều trị theo yêu cầu công nghệ cao chuyên sâu trong điều trị các bệnh nội, ngoại khoa hô hấp, là trung tâm công nghệ cao đi đầu trong cả nước về điều trị và chăm sóc bệnh nhân mắc bệnh lý hô hấp.

Tiếp nối thành công của việc liên doanh với Bệnh viện phổi trung ương, ngày 7 tháng 2 năm 2018, Vimedimex Group đã chính thức ký hợp tác liên doanh với Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn để đầu tư xây dựng Bệnh viện đa khoa Xanh pôn cơ sở 2, hạng I, 43 khoa, với quy mô 550 giường, tổng mức đầu tư dự kiến 2456 tỷ đồng tại phường Thanh Trì, quận Hoàng mai, TP Hà Nội cách Hồ Hoàn Kiếm 4,5 km, dự kiến đi vào hoạt động quý IV năm 2021 và được đầu tư theo hình thức xã hội hóa y tế.

Với thương hiệu y dược Vimedimex đơn vị phát triển sản phẩm, dịch vụ, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cơ sở 2 sẽ là cơ sở khám, chữa bệnh đa khoa chất lượng cao, theo tiêu chuẩn quốc tế JCI, thiết lập một hệ thống quản lý tiên tiến, công nghệ y học hiện đại, với nguồn nhân lực là, giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, bác sĩ đầu ngành của Việt Nam, cũng như nước ngoài, đáp ứng nhu cầu ngày một cao của người dân thủ đô và các tỉnh lân cận với mục tiêu chiến lược “Người bệnh là trung tâm”.

Song song với việc xây dựng Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cơ sở 2, năm 2018, Vimedimex Group đã chính thức đầu tư xây dựng 25 phòng khám đa khoa, theo phương pháp khám chữa bệnh và điều trị thông qua mô hình bác sĩ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho cư dân liên tục và kéo dài từ khi sinh ra cho tới khi trưởng thành, về già tới lúc qua đời tại các dự án do Vimefulland phát triển, với tổng mức đầu tư là 1.466 tỷ đồng, dự kiến đi vào hoạt động từ quý IV năm 2019 đến năm 2025.

Trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản – Thương hiệu bất động sản Vimefulland

Vimefulland, thương hiệu bất động sản của Tập đoàn dược phẩm Vimedimex ra đời năm 2014, là sự tiếp nối những thành công trong lĩnh vực kinh doanh dược phẩm, y tế, tài chính và đặc biệt kinh nghiệm tích lũy từ việc vận hành, quản lý và cho thuê văn phòng. Đây là một bước phát triển không nằm ngoài định hướng dài hạn của Vimedimex Group, tiếp tục tìm tòi những hướng đi mới, những sản phẩm, dịch vụ mới, nâng cao chất lượng sống cũng chính là góp phần nâng cao vị thế người Việt.

Với Vimefulland, Vimedimex Group đặt rất nhiều tâm huyết và kỳ vọng sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm về nhà ở chất lượng cao, gây dựng hình ảnh, uy tín, thương hiệu Vimefulland trong cộng đồng như những gì đã làm được suốt ba thập kỷ qua trong lĩnh vực dược phẩm và y tế. Bởi lẽ, sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người, tài chính là sự bảo đảm cho tương lai vững chắc, thì chốn an cư, không âu lo cho gia đình là yếu tố tiên quyết cho một cuộc sống hạnh phúc và trường tồn.

Cái tên Vimefulland chứa đựng trong đó tâm niệm và phương hướng phát triển dài lâu của Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex, chữ Vime từ tên thương hiệu mẹ kết hợp với chữ Fulland khẳng định uy tín bao năm qua của Vimedimex Group sẽ tiếp nối trên những miền đất vẹn tròn hạnh phúc, sung túc an nhiên.

Biểu tượng Vimefulland là sự kết hợp hài hòa của ba yếu tố thiên – địa – nhân. Hình vuông tượng trưng cho đất đai, nhà cửa với bốn cạnh vững chắc, cân xứng, thể hiện khát vọng dựng xây chốn an cư, lập nghiệp, bền vững cho cá nhân và cộng đồng. Vầng thái dương tỏa sáng, với những cây trúc vươn lên mạnh mẽ, hiên ngang trong ánh bình minh chính giữa tâm điểm biểu tượng là hình ảnh đại diện cho sức sống mãnh liệt, nguồn năng lượng dồi dào ở “vùng đất hạnh phúc” Vimefulland.

Họa tiết chữ “V” được cách điệu như một góc hình vuông, đặt giữa hai chữ “Vime” và “Fulland” nhằm nhấn mạnh di sản và các giá trị độc đáo kế thừa từ Vimedimex Group, đóng vai trò như một dấu gạch nối giữa hiện tại và tương lai.

Phông chữ viết hoa có chân, đem lại cảm giác sự vững chãi, khẳng khái, mạnh mẽ, được trau chuốt kỹ lưỡng từng đường nét, hài hoà với hình ảnh biểu tượng giàu tính gợi mở. Nét dày tô đậm tính cách Trung thực và Tiên phong của thương hiệu, trong khi nét mảnh là phát ngôn cho tính cách Thân thiện với Thiên nhiên, Môi trường, và ưu tiên, hướng đến Sức khỏe, Chất lượng cuộc sống con người của thương hiệu.

Hai gam màu ấm nóng – đỏ sẫm và vàng nâu được kết hợp hài hòa, cộng hưởng hoàn hảo với hình ảnh biểu tượng để truyền tải thông điệp về năng lượng, sức sống trào dâng của thiên nhiên và con người nơi “vùng đất hạnh phúc” Vimefulland.

3. Thành quả đạt được hơn ba thập kỷ của Vimedimex group

Từ kinh nghiệm của Vimedimex, Vimedimex group hiểu rằng, suy nghĩ nhiều, làm việc nhiều, cống hiến nhiều, không khác gì tác động nhiều lực, đẩy Vimedimex group đạt tới tốc độ nhanh hơn, gia tốc lớn hơn, năng lượng sẽ nhiều hơn, bước tiến sẽ ngày một xa và vững chãi hơn. Tri thức, sự kiên trì, bền bỉ mới chính là yếu tố cuối cùng quyết định thành công dài lâu. Nếu Vimedimex group chỉ sẵn sàng làm những việc đơn giản thì trong kinh doanh Vimedimex group sẽ gặp muôn vàn khó khăn. Nếu Vimedimex group quyết tâm làm những việc khó khăn thì trong kinh doanh Vimedimex group sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Giá trị kinh doanh thể hiện ở những gì Vimedimex group làm được, hãy cùng Vimedimex group, Vimedimex group mơ ước, những ước mơ to lớn hơn nữa, hãy dốc hết trái tim mình vì nó và câu chuyện về hành trình Vimedimex group đang đi sẽ còn rất dài, câu chuyện với cái kết của những điều ngọt ngào mang tên trưởng tồn và thành công.

Vimedimex Group đã đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ, sự tăng trưởng thể hiện qua những con số biết nói, mức độ tăng trưởng bình quân 30%/năm, tổng tài sản tính tới năm 2019 đã tăng gấp 6,3 lần so với năm 2012, Tổng tài sản đạt 39.084,7 tỷ đồng, doanh thu 26.586 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 2.203,2 tỷ đồng, trong đó:

Lĩnh vực kinh doanh dược phẩm và y tế: Năm 2012, tổng tài sản đạt 7.381 tỷ đồng, doanh thu đạt 8.940 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 978 tỷ đồng. Năm 2013, tổng tài sản đạt 6.866 tỷ đồng, doanh thu đạt 11.369 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 1.050 tỷ đồng. Năm 2014, tổng tài sản đạt 8.654 tỷ đồng, doanh thu đạt 10.511 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 1.138 tỷ đồng. Năm 2015, tổng tài sản đạt 12.134 tỷ đồng, doanh thu đạt 11.398 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 1.245 tỷ đồng. Năm 2016, tổng tài sản đạt 15.540 tỷ đồng, doanh thu đạt 13.047 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 985 tỷ đồng. Năm 2017, tổng tài sản đạt 20.649 tỷ đồng, doanh thu đạt 13.813 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 1.062 tỷ đồng. Năm 2018, tổng tài sản đạt 11.684 tỷ đồng, doanh thu đạt 18.084 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 1.549 tỷ đồng. Năm 2019, tổng tài sản đạt 13.061 tỷ đồng, doanh thu đạt 18.853 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 828 tỷ đồng.

Lĩnh vực kinh doanh bất động sản, Năm 2015 nộp ngân sách nhà nước 352,1 tỷ đồng. Năm 2016 nộp ngân sách nhà nước 37,2 tỷ. Năm 2017, doanh thu đạt 1.778,6 tỷ, nộp ngân sách nhà nước 618,1 tỷ đồng. Năm 2018 doanh thu đạt 10.156 tỷ đồng, nộp ngân sách 1.442,5 tỷ đồng. Năm 2019, doanh thu đạt 7.728,5 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 1.347 tỷ đồng.

Vimedimex Group ngày hôm nay, đã trưởng thành hơn rất nhiều, từ tầm vóc, quy mô, tri thức, kinh nghiệm, đến tiềm lực vật chất và nhân viên. Thương hiệu Vimedimex Group đã lan tỏa rộng rãi trên thị trường trong nước và quốc tế. Ngày hôm nay, Vimedimex Group đã được công nhận là một trong những thương hiệu dược phẩm uy tín hàng đầu Việt Nam. Vimefulland đang trên chặng đường thực hiện sứ mệnh trở thành thương hiệu bất động sản số một trong lòng khách hàng.

Và có lẽ, trong đời sống làm người, có những điều mà ai ai cũng phải đương đầu, không thể tránh khỏi, đó là được mất, danh thơm và tiếng xấu, ca tụng và khiển trách, hạnh phúc và đau khổ. Vậy trong lúc bất như ý, trong hạnh phúc, lúc thăng hay trầm, có một điều ta luôn có thể làm được, đó là giữ tâm bình thản như đất. Vì thế, Vimedimex Group hiểu rằng, không thể định nghĩa bản thân mình bằng những gì xảy đến bên ngoài, mà phải từ những thay đổi trong ta: Vimedimex Group không định nghĩa mình bằng những gian khó đường đời, mà bằng sự dũng cảm tìm ra con đường mới. Vimedimex Group không định nghĩa mình bằng những nỗi buồn lo lắng đã kinh qua mà bằng sự khoan thứ và niềm tin tích lũy được.

Và câu trả lời cho Vimedimex Group chính là “dám thay đổi”. Không dám thay đổi chính là khước từ cơ hội của chính mình, không dám tiên phong nghĩ khác chính là tự bỏ mình lại phía sau. Chỉ xin hãy giữ một điều duy nhất bất biến chính là tri thức, trí tuệ, khát vọng và hoài bão lớn lao đóng góp cho xã hội, cho cộng đồng, nâng tầm vị thế người Việt. Chặng đường 33 năm đã đi qua, hướng về Vimedimex Group tròn 40 tuổi, Vimedimex Group sẽ trưởng thành vượt bậc, về tài sản, doanh thu, đội ngũ nhân viên có trình độ tri thức cao, mà cao hơn hết, mỗi thành viên của Vimedimex Group là một mảnh ghép không thể thiếu cho thành công của Vimedimex Group, là một đại sứ đưa thương hiệu Vimedimex Group gần hơn với khách hàng, đẹp hơn với cộng đồng.